Biệt thự ven biển có xu hướng tăng giá

Biệt thự ven biển có xu hướng tăng giá

Biệt thự ven biển có xu hướng tăng giá

Các nhà đầu tư đã có màn đối thoại thẳng thắn, cởi mở với các diễn giả

Đó là nhận định của các chuyên gia bất động sản trong và ngoài nước tại buổi tọa đàm được tổ chức ở Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn diễn ra mới đây, với sự tham dự của hơn 300 nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, chuyên gia về đầu tư, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng Robert Sterling (Hà Lan) cho rằng, có rất nhiều lý do để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ven biển lúc này, nhưng quan trọng nhất là giá cả đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng. Theo ông, mức giá hiện tại gần như chỉ bao gồm tiền đất và chi phí xây dựng, chưa kể những ưu đãi khác.

Theo ông Robert Sterling, thời gian tới, giá chắc chắn sẽ tăng mạnh do như cầu đối với phân khúc bất động sản này hiện đang ngày càng lớn, đặc biệt khi Luật Nhà ở mới cho phép người nước ngoài có thể sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

Ông Robert Sterling chia sẻ, khi tìm mua biệt thự để đầu tư, nhà đầu tư nên chú ý đến lợi thế thương mại của dự án. Chẳng hạn, dự án nằm trong một quần thể du lịch nghỉ dưỡng đồng bộ, cao cấp, nằm cạnh một khu du lịch sầm uất và tính chất khan hiếm các dự án tương tự trong một khu vực. FLC Residences Sầm Sơn là một ví dụ.

Bà Nguyễn Thị Hoài - Giám đốc Quản lý bất động sản khu vực phía Bắc của Savills Việt Nam nhận định: “Thị trường bất động sản ven biển là một thị trường đang trong giai đoạn hình thành phát triển mạnh mẽ. Người mua rất quan tâm tìm hiểu hoạt động của dòng sản phẩm này để quyết định lựa chọn đầu tư. Chính vì thế, thương hiệu của chủ đầu tư cũng như uy tín của công ty quản lý đóng góp một phần rất quan trọng cho sự phát triển và thành công của dự án”.

Nhận xét về khu biệt thự FLC Residences Sầm Sơn, chuyên gia của Savills cho rằng, nơi đây sẽ mang đến cho khách hàng, nhà đầu tư không chỉ một không gian sống mang phong cách resort sang trọng, đẳng cấp quốc tế, mà còn là một cơ hội đầu tư sinh lời bền vững và hiệu quả.

Ngoài lợi thế thương mại, uy tín của chủ đầu tư và nhà quản lý, bà Hương Trần Kiều Dung, Luật sư, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho rằng, khi lựa chọn dự án để đầu tư, khách hàng, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến tính chất pháp lý của dự án, cụ thể là vấn đề quyền sử dụng đất, sở hữu nhà. Đây là yếu tố quan trọng ảnh đến thanh khoản của bất động sản đầu tư.

Tổng Giám đốc FLC cho biết, do hiểu rõ ý nghĩa của yếu tố pháp lý như vậy, Tập đoàn FLC luôn quan tâm hỗ trợ giải quyết các thủ tục làm sổ đỏ cho khách hàng và nhà đầu tư. Cụ thể, tại dự án FLC Residences Sầm Sơn, FLC cam kết chủ sở hữu sẽ nhận được “Sổ đỏ” trong vòng 1 tháng sau khi bàn giao nhà.

Được biết, cuối tháng 11 tới, các chủ nhân đầu tiên của các căn biệt thự sẽ bắt đầu đến ở tại FLC Residences Sầm Sơn. Ngoài ra, cũng có rất nhiều chuyên gia Hàn Quốc và Nhật Bản đang làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn đề nghị ký hợp đồng thuê biệt thự từ 6 tháng đến 1 năm tại đây.

 

Tin khác